Vi du the marquee trong HTML Ngoại ngữ Nhật Hoa => chuyên giảng dạy tiếng Hoa - Nhật & luyện thi c/c năng lực tiếng Hoa Quốc tế - TOCFL các cấp độ từ 1~5 và chứng chỉ tiếng Nhật JLPT cấp độ N5~N1. Tư vấn du học Đài Loan & Nhật Bản - 日華 外語教學中心,專業華語文+日本語教學、輔導台灣升學與日本留學.
Vi du the marquee trong HTML Trung tâm Ngoại ngữ Nhật Hoa nơi chuyên ôn thi chứng chỉ Tiếng Trung, HSK và TOCFL. Ngoài ra còn là nơi dạy tiếng Trung cho học sinh có nhu cầu đi du học trong tương lai.

Thon gọn cơ thể mà không cần đến phòng tập

Muốn giảm cân nhưng không có thời gian đến phòng tập, bạn có thể làm một số việc đơn giản như: cọ rửa sàn nhà, rửa bát, vừa nghe điện thoại vừa leo cầu tháng…
 1. Đứng nghe điện thoại

Liệu bạn có nên giữ thói quen hiện nay nói chuyện với người thân, bạn bè trong văn phòng? Dĩ nhiên là không. Bạn hãy bắt đầu bằng việc đi lên và đi xuống cầu thang trong khi nói chuyện. Việc này không chỉ giúp bạn đốt cháy năng lượng mà giúp bạn tiêu hóa tốt sau một bữa ăn no.

Thậm chí chỉ việc đứng lên để nghe điện thoại cũng giúp bạn tiêu hao bớt năng lượng. Khi ăn trưa bạn cũng nên đứng thay vì ngồi.

Nếu bạn không thể rời bàn làm việc, thì hãy thử đứng khi gọi điện hoặc đọc báo cáo. Thậm chí việc đóng cửa văn phòng của mình để tập hít đất hoặc nhảy dây có thể đốt cháy thêm 50kcal.


Ảnh minh họa:
2. Leo cầu thang

Trọng lượng cơ thể ảnh hưởng đến việc tiêu thụ năng lượng bằng việc leo cầu tháng bộ trong 5 phút. Leo trong vòng 30 phút có thể giúp bạn đốt cháy 500kcal. Thực tế lượng năng lượng cơ thể bạn đốt cháy được bao nhiêu phụ thuộc vào cân nặng của bạn. Bạn càng nặng ký thì cơ thể của bạn càng phải làm việc nhiều và càng tiêu hao nhiêu năng lượng.


Ảnh minh họa:
3. Làm việc nhà

Giặt quần áo, lau và quét bụi cho ngôi nhà của bạn trong 2 tiếng và bạn sẽ đốt cháy 500kcal.

Điều này phụ thuộc vào cân nặng của bạn, thời gian làm, mức độ nặng nhọc và bạn làm việc gì. Mỗi một loại công việc nhà tạo sự khác biệt. Nếu một người nặng 45kg, giành 15 phút lau nhà thì bạn sẽ đốt cháy 77kcal. Trong khi đó rửa bát trong vòng 15 phút sẽ đốt cháy 38 kcal. Việc cọ rửa sàn nhà cũng sẽ giúp đốt cháy 65 kcal.

Và nếu bạn thấy công việc nhà không thú vị, thì bạn có thể bật bài hát yêu thích và nhún nhẩy với cây chổi lau nhà. Điều này giúp lượng kcal bạn đốt cháy thêm 15%.


Ảnh minh họa: Central.
4. Hôn

Nghe thì có vẻ buồn cười nhưng nếu bạn hôn người yêu trong vòng 6 tiếng cũng giúp đốt cháy 500kcal.

Màn dạo đầu bao giờ cũng đốt cháy ít kcal hơn. Một người nặng 70kg sẽ tiêu tốn 25kcal trong 15 phút dạo đầu. Càng kéo dài thời gian này bạn càng tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Một người có cân nặng tương tự sẽ đốt cháy 216kcal trong 45 phút dạo đầu.

Ngoài ra, yêu bằng miệng đốt cháy 100kcal, làm “chuyện ấy” với tư thế nữ trên nam giới trong 10 phút sẽ tiêu hóa của chị em 300kcal và với cánh mày râu là 130kcal. Và đứng để làm chuyện ấy thì đốt cháy đến 600kcal cho cả hai.


Ảnh minh họa:
5. Nhảy zumba

Bạn hãy thử tham gia một lớp nhảy zumba, điều này sẽ giúp bạn đốt cháy khá nhiều năng lượng. Nhảy giúp bạn vận động toàn bộ cơ thể, tăng sự mềm dẻo, linh hoạt cho các cơ bắp.

Theo nghiên cứu, một người nặng 70kg khiêu vũ nhanh trong khoảng 1 giờ 25 phút sẽ đốt cháy 500kcal.


Ảnh minh họa:
6. Chơi guitar

2 giờ và 10 phút đứng và chơi guitar giúp bạn tiêu hao 500kcal. Và biết đâu bạn sẽ phát hiện ra một năng khiếu mới của mình.


Ảnh minh họa:
7. Đá bao cát

Đấm, đá vào bao tập trong vòng 70 phút bạn cũng sẽ đốt cháy được 500kcal. Hãy nghĩ đến ai đó đang làm phiền mình và trút giận lên bao tập. Điều này không những giúp bạn tiêu hao năng lượng mà còn là một cách để giảm stress hiệu quả.


Ảnh minh họa:

Phương Trang (theo Helalthmeup)
Nguồn : vnexpress
 

Tin tức liên quan:

Chia Sẻ & Học Tập

LIỄN XUÂN LÀ GÌ?

????????????Vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, mọi người đều háo hức dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ Tết, và dán những tấm Liễn

XEM THÊM CHI TIẾT »
Chia Sẻ & Học Tập

TRUNG THU NHẬT BẢN

Trung Thu Nhật Bản: Lễ Hội Ánh Trăng Tinh Khiết Trung thu, hay còn được gọi là “Chūshū no meigetsu” tại Nhật Bản, là một

XEM THÊM CHI TIẾT »
Developed by AlphaMedia
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay