Vi du the marquee trong HTML Ngoại ngữ Nhật Hoa => chuyên giảng dạy tiếng Hoa - Nhật & luyện thi c/c năng lực tiếng Hoa Quốc tế - TOCFL các cấp độ từ 1~5 và chứng chỉ tiếng Nhật JLPT cấp độ N5~N1. Tư vấn du học Đài Loan & Nhật Bản - 日華 外語教學中心,專業華語文+日本語教學、輔導台灣升學與日本留學.
Vi du the marquee trong HTML Trung tâm Ngoại ngữ Nhật Hoa nơi chuyên ôn thi chứng chỉ Tiếng Trung, HSK và TOCFL. Ngoài ra còn là nơi dạy tiếng Trung cho học sinh có nhu cầu đi du học trong tương lai.

BẰNG TOCFL LÀ GÌ? TẠI SAO CHÚNG TA CẦN BẰNG TOCFL

Khi học tiếng Trung đều quan tâm nhất của mọi người vẫn là chứng chỉ để được công nhận mình biết sử dụng tiếng Trung. Vậy hãy cùng trung tâm Ngoại ngữ Nhật Hoa tìm hiểu xem bằng TOCFL là gì? Và những điều cơ bản mà bản cần biết về bằng TOCFL

1. Bằng TOCFL là gì?

Kỳ thi năng lực Hoa ngữ là bộ đề thi được nghiên cứu dành cho những người sử dụng tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Hoa, được xây dựng từ tháng 8 năm 2001, do ba đơn vị nghiên cứu: Trung tâm giảng dạy Quốc ngữ, Viện ngôn ngữ giảng dạy tiếng Hoa và Trung tâm trắc nghiệm giáo dục tâm lý thuộc Đại học Sư Phạm Đài Loan. Năm 2003, Kỳ thi năng lực Hoa ngữ được đưa vào thi cử, đến nay đã có sự đăng ký tham gia của các thí sinh đến từ 60 quốc gia trên thế giới. Để phù hợp với chuẩn ngôn ngữ quốc tế, từ năm 2008, Ủy ban Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ đã tích cực nghiên cứu Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ phiên bản mới và chính thức đưa vào sử dụng từ năm 2013.

2. Các cấp độ của TOCFL

Cấu trúc bài thi TOCFL được chia làm 3 bảng và 6 cấp, bao gồm:

Band A:

Cấp 1 (Cấp Nhập môn)

Cấp 2 (Cấp Căn bản)

Band B:

Cấp 3 (Cấp Tiến cấp)

Cấp 4 (Cấp Cao cấp)

Band C:

Cấp 5 (Cấp Lưu Loát)

Cấp 6 (Cấp Tinh thông)

Mỗi band bao gồm 100 câu trắc nghiệm nghe và đọc hiểu, thời gian thi của mỗi band là 120 phút. Thí sinh có thể căn cứ vào trình độ tiếng Trung hiện tại cũng như năng lực tiếng Trung của mình mà lựa chọn cấp thi thích hợp.

3. Thi TOCFL để làm gì?

Sau khi vượt qua bài thi TOCFL, bạn sẽ nhận được chứng chỉ do Bộ Giáo dục Đài Loan cấp, và có thể sử dụng cho các mục đích sau:

–  Chứng minh năng lực ngoại ngữ cho việc xin cấp “Học bổng Đài Loan”.

–  Tiêu chuẩn tham khảo trình độ tiếng Hoa cho sinh viên nước ngoài tại các trường Cao đẳng, Đại học Đài Loan.

–  Là tiêu chuẩn tham khảo để các doanh nghiệp Đài Loan tuyển dụng nhân viên.

–  Chứng minh năng lực Hoa ngữ.

–  Một trong những chứng chỉ cần thiết đối với người nước ngoài ở lại Đài Loan học tập, làm việc.

Sinh viên Việt Nam chuẩn bị sang Đài Loan du học, khi xin visa, sinh viên nộp chứng chỉ Năng lực Hoa ngữ hoặc chứng chỉ Anh ngữ quốc tế. Sinh viên học các chương trình học vị bằng tiếng Hoa nên nộp chứng chỉ cấp 2 (cấp Căn bản) trở lên, sinh viên chuẩn bị theo học các  “lớp chiêu sinh sinh viên nước ngoài” nên nộp chứng chỉ cấp 1 (cấp Nhập môn) trở lên, sinh viên theo học tiếng Hoa tại các trung tâm tiếng Hoa của các trường Đại học Đài Loan, nên có chứng chỉ cấp 1(cấp Nhập môn) trở lên hoặc chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

4. Giá trị của bằng TOCFL

Bằng TOCFL có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp.

Trong khoảng thời gian 2 năm này bạn có thể sử dụng chứng chỉ TOCFL để đi xin việc hay đi du học nước ngoài.

Sau 2 năm giá trị của bằng TOCFL không còn được công nhận nữa, cũng là lúc bạn phải thi lại chứng chỉ.

Với những chia sẻ của Nhật Hoa hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ TOCFL là như thế nào. Hiểu rõ về chứng chỉ sẽ giúp các bạn có những định hướng rõ ràng về quá trình học tiếng Trung của mình. Chúc các bạn may mắn trong kỳ thi TOCFL.

Trung tâm Ngoại ngữ Nhật Hoa

Địa chỉ: Số 45 đường số 19, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TPHCM.

Số điện thoại: 028 3535 1605

Website: https://sunwah.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/ngoaingunhathoa

Tin tức liên quan:

Chia Sẻ & Học Tập

LIỄN XUÂN LÀ GÌ?

????????????Vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, mọi người đều háo hức dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ Tết, và dán những tấm Liễn

XEM THÊM CHI TIẾT »
Chia Sẻ & Học Tập

TRUNG THU NHẬT BẢN

Trung Thu Nhật Bản: Lễ Hội Ánh Trăng Tinh Khiết Trung thu, hay còn được gọi là “Chūshū no meigetsu” tại Nhật Bản, là một

XEM THÊM CHI TIẾT »
Developed by AlphaMedia
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay