Vi du the marquee trong HTML Ngoại ngữ Nhật Hoa chuyên giảng dạy tiếng Hoa & luyện thi c/c năng lực tiếng Hoa Quốc tế - TOCFL các cấp độ từ 1~5. Tư vấn du học Đài Loan - 日華 外語教學中心,專業華語文教學、輔導台灣升學.
Vi du the marquee trong HTML Trung tâm Ngoại ngữ Nhật Hoa nơi chuyên ôn thi chứng chỉ Tiếng Trung, HSK và TOCFL. Ngoài ra còn là nơi dạy tiếng Trung cho học sinh có nhu cầu đi du học trong tương lai.

Top 2 thành tích phòng chống dịch bệnh toàn cầu theo “International Society”: gồm New Zealand, Việt Nam, Đài Loan

Tổ chức nghiên cứu Australia “Viện nghiên cứu Chính sách Quốc tế Lowy” (Lowy Institute for International Policy) hôm thứ Năm đã công bố “Chỉ số Hiệu suất Phòng dịch COVID” (COVID Performance Index)của gần 100 quốc gia, và nêu tên các nước có công tác phòng chống dịch bệnh thành công nhất gồm New Zealand, Việt Nam và Đài Loan, xếp hạng 3 nước đứng đầu, trong khi thành tích chống dịch của Anh và Hoa Kỳ là cuối cùng.

hình ảnh trích nguồn từ trang lowyinstitute.org

Viện nghiên cứu Lowy cho biết chỉ số được công bố vào thứ Năm không bao gồm Trung Quốc, nơi trường hợp ca nhiễm Vius Corona mới đầu tiên được xác nhận vào tháng 12 năm 2019, vì quốc gia này thiếu dữ liệu công khai và minh bạch.

Theo báo cáo này, ngoài New Zealand, Việt Nam và Đài Loan, 10 quốc gia hàng đầu về hiệu quả phòng chống dịch bao gồm Thái Lan, Síp, Rwanda, Iceland, Australia, Latvia và Sri Lanka. Các quốc gia này có tổng số chẩn đoán bệnh trên đầu người so với số người chết vì dịch tương đối thấp.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu tính đến ngày 9 tháng 1 năm 2021 để đánh giá hiệu quả phòng chống dịch của tổng số 98 quốc gia trong 36 tuần sau ca bệnh được xác nhận thứ 100, chỉ tiêu đánh giá bao gồm số lượng người dương tính, mỗi 1 triệu người dương tính so với số người chết vì dịch, số lượng dương tính so với tỷ lệ xét nghiệm và số lần kiểm tra trên 1000 người.

Vào thời điểm công bố báo cáo này, số lượng nhiễm Virus Corona mới được xác nhận trên toàn thế giới đã vượt mốc 100 triệu người và số người chết vì nhiễm bệnh đã vượt quá 2 triệu người.

Tổng số lượng các ca được xác nhận ở Hoa Kỳ vượt quá 25 triệu, xếp thứ 94.  Ấn Độ có hơn 11 triệu ca được xác nhận, xếp thứ 86.  Vương quốc Anh, quốc gia có số người chết do đại dịch đứng đầu ở châu Âu, đứng thứ 66 về thành tích phòng chống dịch.

Chỉ số này cho thấy các quốc gia trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương là những quốc gia đứng đầu trong việc kiềm chế đại dịch này, trong khi Châu Âu và Hoa Kỳ đã bị “hạ gục nhanh chóng” bởi sự lây lan nhanh chóng của dịch viêm phổi cấp.

Báo cáo chỉ ra rằng mức độ phát triển kinh tế hoặc sự khác biệt trong hệ thống chính trị giữa các quốc gia sẽ không có ảnh hưởng rõ ràng đến kết quả phân tích như giả thuyết hoặc tuyên truyền từ bên ngoài. Nhìn chung, các quốc gia có dân số tương đối ít, xã hội gắn kết và năng lực thể chế mạnh, có lợi thế trong việc ứng phó nguy cấp với các cuộc khủng hoảng toàn cầu như đại dịch.

hình ảnh trích nguồn từ trang cna.com.tw

dịch từ trang chinatimes.com

Tin tức liên quan:

Tin Nước Ngoài

《國際社會》全球防疫表現前3名:紐西蘭、越南、台灣

《國際社會》全球防疫表現前3名:紐西蘭、越南、台灣 澳洲智庫「洛伊國際政策研究院」(Lowy Institute for International Policy)周四公布針對近100個國家的「COVID防疫表現指數」(COVID Performance Index),並點名紐西蘭、越南與台灣在防疫表現上最成功,排名前三名,而英國與美國的防疫表現則敬陪末座。

XEM THÊM CHI TIẾT »
Tin Nước Ngoài

馬桶蓋掀不掀?兩性尊重看細節

馬桶蓋掀不掀?兩性尊重看細節 導讀:在生活中我們都不能沒有馬桶,關於馬桶圈應不應該掀開一直在家庭中是很小卻也是最容易爭吵的事,可以從小細節看出家人的親密度及地位差別,甚至落實家庭教育及兩性尊重等。讓我們一起來了解吧!

XEM THÊM CHI TIẾT »
Developed by AlphaMedia
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay