Vi du the marquee trong HTML Ngoại ngữ Nhật Hoa => chuyên giảng dạy tiếng Hoa - Nhật & luyện thi c/c năng lực tiếng Hoa Quốc tế - TOCFL các cấp độ từ 1~5 và chứng chỉ tiếng Nhật JLPT cấp độ N5~N1. Tư vấn du học Đài Loan & Nhật Bản - 日華 外語教學中心,專業華語文+日本語教學、輔導台灣升學與日本留學.
Vi du the marquee trong HTML Trung tâm Ngoại ngữ Nhật Hoa nơi chuyên ôn thi chứng chỉ Tiếng Trung, HSK và TOCFL. Ngoài ra còn là nơi dạy tiếng Trung cho học sinh có nhu cầu đi du học trong tương lai.

Ngoại ngữ nào phù hợp với bạn

Bạn có thể chọn ngoại ngữ mình muốn học nhất, tùy theo mục tiêu kiếm tiền, tìm hiểu văn hóa hay để có thể nói chuyện được với nhiều người nhất.
Nếu bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn ngôn ngữ để học, những gợi ý sau có thể giúp ích. Bạn muốn học để tìm hiểu về văn hoá hay muốn giao tiếp khi du lịch đến nhiều nước? Bạn có thể dựa vào những tổng kết về các loại ngôn ngữ dưới đây.

Ngôn ngữ là tiếng mẹ đẻ của nhiều người nhất

Tất cả các tiếng địa phương của Trung Quốc nếu hợp lại sẽ có lượng người nói nhiều hơn bất kỳ ngôn ngữ nào với con số 1,39 tỷ. Xếp sau đó là tiếng Hindu – Urdu với 588 triệu người nói. Tiếng Anh, Tây Ban Nha và Ả Rập xếp lần lượt ở ba vị trí tiếp theo với 527 triệu, 467 triệu và 389 triệu người.

Ngôn ngữ của các nền kinh tế mới nổi

Báo cáo “Triển vọng dân số thế giới” do Liên Hợp Quốc thực hiện mới đây chỉ ra những ngôn ngữ của các nền kinh tế mới nổi sẽ thống trị thế giới trước năm 2050, gồm tiếng Hindi, Bengal, Urdu và Indonesia. Tiếp đó là tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ảrập và Nga. Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền dựa trên vốn liếng ngôn ngữ, hãy học những thứ tiếng ở biểu đồ dưới đây.


Biểu đồ ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở các nền kinh tế phát triển nhanh dựa theo tiêu chí nhân khẩu trước 2050. Nguồn: Liên Hợp Quốc/ Hội đồng Anh

Tiếng Việt đứng vị trí thứ 10 với 110 triệu người. Tiếng Thái Lan và Hàn Quốc lần lượt xếp ở vị trí 13, 14 trong danh sách này với số người nói lần lượt là 60 triệu và 50 triệu.

Ngôn ngữ có số lượng người nói nhiều nhất thế giới

Chuyên gia ngôn ngữ của Đức – Ulrich Ammon đã thực hiện một nghiên cứu trong 15 năm, phân tích ngôn ngữ có nhiều người nói như tiếng mẹ đẻ nhất và ngôn ngữ được nhiều người học nhất trên thế giới.

Ba ngôn ngữ bạn có thể được dùng nhiều nhất khi học, vì được nói ở bất cứ nơi đâu chính là tiếng Trung, Tây Ban Nha và Pháp. Ammon nói: “Tiếng Trung dù là tiếng bản ngữ của một lượng người nhiều gấp ba tiếng Anh nhưng vẫn chưa lan truyền khắp thế giới. Hơn nữa, ngôn ngữ này ít được sử dụng trong khoa học vì khó đọc và viết. Tiếng Tây Ban Nha chiếm một số lượng lớn trong những người còn lại xem nó là tiếng mẹ đẻ và được dạy phổ biến khắp thế giới như ngôn ngữ thứ hai. Tiếng Pháp đã không còn là ngôn ngữ riêng của một số vùng, nhất là ở châu Âu trong những thập kỷ qua. Tuy nhiên, ngôn ngữ này vẫn có sự ảnh hưởng lại nếu như vùng phía Tây châu Phi – nơi mà ngôn ngữ này từng được nói phổ biến có chính trị ổn định và hấp dẫn hơn về kinh tế”.

Ngôn ngữ được nói ở nhiều quốc gia nhất

Nếu bạn muốn đi nhiều quốc gia, nói được ngôn ngữ ở đó mà chỉ cần học một ngoại ngữ thì tiếng Anh là ngôn ngữ phù hợp. Tiếng Anh được nói ở 101 quốc gia. Tiếng Ảrập và Pháp được nói lần lượt ở 60 và 51 quốc gia. Những ngôn ngữ khác cũng được nói ở nhiều quốc gia là tiếng Trung (33 quốc gia), tiếng Tây Ban Nha (31 quốc gia), Ba Tư (29 quốc gia).

Ngôn ngữ giàu văn hóa nhất

Nếu bạn muốn học một ngôn ngữ mà có thể tiếp xúc với nhiều nền văn hóa nhất, tiếng Anh, Nga, Pháp và Trung là bốn lựa chọn hoàn hảo. Đây là bốn ngôn ngữ được có lượng sách được chọn dịch nhiều nhất.

Shahar Ronen, một trong những nhà nghiên cứu thực hiện việc thống kê trên cho biết xu hướng này có khả năng thay đổi. “Tiếng Nga và Đức là hai ngôn ngữ có sự ảnh hưởng giảm khi đứng ở hai vị trí cao nhất cho các ngôn ngữ được dịch sang trên Wikipedia nhưng lại chỉ chiếm vị trí 15 trên mạng xã hội Twitter”, bà giải thích.

Những người học sẽ phải tự hỏi bản thân mình có mục tiêu gì và động lực như thế nào khi quyết định học một ngôn ngữ.

Y Vân
Nguồn : vnexpress

Tin tức liên quan:

Hoạt Động

THÔNG ĐIỆP 5K

Các bạn hãy cùng Nhật Hoa thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh nhé!

XEM THÊM CHI TIẾT »
Hoạt Động

THÔNG BÁO

THÔNG BÁO -Tuân theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố -Trung tâm Ngoại ngữ Nhật Hoa xin gửi thông báo đến quý

XEM THÊM CHI TIẾT »
Developed by AlphaMedia
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay