Vi du the marquee trong HTML Ngoại ngữ Nhật Hoa => chuyên giảng dạy tiếng Hoa - Nhật & luyện thi c/c năng lực tiếng Hoa Quốc tế - TOCFL các cấp độ từ 1~5 và chứng chỉ tiếng Nhật JLPT cấp độ N5~N1. Tư vấn du học Đài Loan & Nhật Bản - 日華 外語教學中心,專業華語文+日本語教學、輔導台灣升學與日本留學.
Vi du the marquee trong HTML Trung tâm Ngoại ngữ Nhật Hoa nơi chuyên ôn thi chứng chỉ Tiếng Trung, HSK và TOCFL. Ngoài ra còn là nơi dạy tiếng Trung cho học sinh có nhu cầu đi du học trong tương lai.

Học sinh sau lớp 9 được học trung cấp nghề?

Đó là câu hỏi chính của rất nhiều các bạn học sinh trong các buổi hướng nghiệp. Nhiều bạn muốn chọn những con đường khác THPT, Đại học để tới tương lai. Học trung cấp, học nghề cần những gì, ưu điểm và cơ hội nghề nghiệp như nào… là những thắc mắc của các bạn muốn chọn con đường học trung cấp nghề.

Vì sao học sinh tốt nghiệp THCS được học trung cấp nghề?

Thực tế cuộc sống đang có tình trạng thừa thầy thiếu thợ. Rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp ĐH nhưng không thể tìm được việc làm, hoặc phải đi làm một công việc khác không theo đúng ngành nghề đã được đào tạo. Trong khi đó, lại có một thực tế khác là các doanh nghiệp đang rất cần một lực lượng lao động có tay nghề có thể đáp ứng được công việc nhưng tìm không ra. Xuất phát từ thực tế này, chủ trương phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh TCN dành cho học sinh tốt nghiệp THCS (hết lớp 9) nhằm tạo ra một lực lượng lao động có chất lượng đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Đi học tại trường trung cấp nghề là giúp học sinh chọn cửa để vào đời.

Có lợi ích gì khi học sinh tốt nghiệp THCS tức là hết lớp 9 theo học

Đối với học sinh sau tốt nghiệp THCS, cái được của các em là khi học hệ trung cấp nghề 3 năm các em vừa học chuyên ngành và chỉ phải học hoàn chỉnh 6 môn văn hóa (thay vì học 11 môn ở bậc THPT), sau khi tốt nghiệp được cấp chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa và bằng tốt nghiệp trung cấp nghề chính quy, các em có thể đi làm ngay hoặc học liên thông lên CĐ-ĐH theo quy chế tuyển sinh. Hiện nay đối tượng tốt nghiệp THCS đi học trung cấp nghề được nhà nước bổ sung vào diện miễn giảm học phí theo quy định.

Học sinh sẽ được học gì?

Hầu hết bậc trung cấp, nghề đều đã đào tạo các ngành nghề tương ứng ở bậc ĐH, CĐ. Nhưng những nghề sát với nhu cầu xã hội hiện nay được đào tạo ở trung cấp thì hầu hết ở bậc ĐH lại không có như học trung cấp nấu ăntrung cấp công nghệ thông tin: lập trình, seo.., trung cấp sư phạm mầm non, đây cũng là ưu điểm lớn của bậc trung cấp khi cơ hội việc làm cho các bạn khi ra trường là rất lớn. Bạn hoàn toàn có thể làm ngay trong các nhà hàng, các công ty phần mềm hay các trường mầm non tư.

Học trung cấp đang dần là con đường ngắn để tới thành công cho các bạn. Hãy xác định cho mình một nghề đúng với sở thích của mình mà chọn môi trường học phù hợp để tiết kiệm thời gian, chi phí và điều quan trọng là bạn được làm những gì mà mình thích.

Nguồn : internet

Tin tức liên quan:

Hoạt Động

THÔNG ĐIỆP 5K

Các bạn hãy cùng Nhật Hoa thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh nhé!

XEM THÊM CHI TIẾT »
Hoạt Động

THÔNG BÁO

THÔNG BÁO -Tuân theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố -Trung tâm Ngoại ngữ Nhật Hoa xin gửi thông báo đến quý

XEM THÊM CHI TIẾT »
Developed by AlphaMedia
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay