Vi du the marquee trong HTML Ngoại ngữ Nhật Hoa => chuyên giảng dạy tiếng Hoa - Nhật & luyện thi c/c năng lực tiếng Hoa Quốc tế - TOCFL các cấp độ từ 1~5 và chứng chỉ tiếng Nhật JLPT cấp độ N5~N1. Tư vấn du học Đài Loan & Nhật Bản - 日華 外語教學中心,專業華語文+日本語教學、輔導台灣升學與日本留學.
Vi du the marquee trong HTML Trung tâm Ngoại ngữ Nhật Hoa nơi chuyên ôn thi chứng chỉ Tiếng Trung, HSK và TOCFL. Ngoài ra còn là nơi dạy tiếng Trung cho học sinh có nhu cầu đi du học trong tương lai.

Bị phạt 35.000 USD vì vi phạm cách ly 7 lần trong 3 ngày

ĐÀI LOAN – Một người đàn ông bị phạt 35.000 USD vì liên tục vi phạm quy định chỉ trong 3 ngày cách ly tại nhà.

Người đàn ông sống ở thành phố Đài Trung, miền trung Đài Loan, được yêu cầu cách ly tại nhà 14 ngày sau khi quay về từ một chuyến công tác ở Trung Quốc đại lục.

Theo truyền thông địa phương, ông đã rời khỏi tòa chung cư của mình 7 lần chỉ trong 3 ngày để mua sắm, sửa xe và làm nhiều việc khác. Ông còn được cho là gây gổ với một người hàng xóm khi bị ngăn rời khỏi nhà trong thời gian cách ly.

Binh sĩ phun khử trùng Bệnh viện Đào Viên, Đài Loan, hôm 25/1. Ảnh: Reuters.

Chính quyền Đài Trung xác nhận người này quay về Đài Loan hôm 21/1. Thị trưởng Lu Shiow-yen lên án hành vi trên là “vi phạm nghiêm trọng” và yêu cầu “xử phạt thật nặng” người đàn ông.

Ngoài khoản tiền phạt 1 triệu NTD, mức cao nhất tại Đài Loan, người này còn phải thanh toán 3.000 NTD (hơn 100 USD)/ngày phí cách ly. Chính quyền Đài Loan bồi thường cho người cách ly 1.000 NTD/ngày nhưng người đàn ông sẽ không còn đủ điều kiện nhận số tiền.

Đài Loan là một trong những hình mẫu chống Covid-19 thành công của thế giới khi sớm đóng cửa biên giới, tiến hành xét nghiệm trên diện rộng, truy vết tiếp xúc và áp lệnh cách ly nghiêm ngặt. Hồi tháng 12/2020, một lao động nhập cư từ Philippines đã bị phạt 3.500 USD chỉ vì rời khỏi phòng trong 8 giây.

Nhờ các biện pháp mạnh tay, hiện hòn đảo 23 triệu dân chỉ ghi nhận 889 ca nhiễm nCoV, trong đó 7 ca tử vong.

Anh Ngọc (Theo CNN)

Tin tức liên quan:

Hoạt Động

THÔNG ĐIỆP 5K

Các bạn hãy cùng Nhật Hoa thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh nhé!

XEM THÊM CHI TIẾT »
Hoạt Động

THÔNG BÁO

THÔNG BÁO -Tuân theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố -Trung tâm Ngoại ngữ Nhật Hoa xin gửi thông báo đến quý

XEM THÊM CHI TIẾT »
Developed by AlphaMedia
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay