Vi du the marquee trong HTML Ngoại ngữ Nhật Hoa => chuyên giảng dạy tiếng Hoa - Nhật & luyện thi c/c năng lực tiếng Hoa Quốc tế - TOCFL các cấp độ từ 1~5 và chứng chỉ tiếng Nhật JLPT cấp độ N5~N1. Tư vấn du học Đài Loan & Nhật Bản - 日華 外語教學中心,專業華語文+日本語教學、輔導台灣升學與日本留學.
Vi du the marquee trong HTML Trung tâm Ngoại ngữ Nhật Hoa nơi chuyên ôn thi chứng chỉ Tiếng Trung, HSK và TOCFL. Ngoài ra còn là nơi dạy tiếng Trung cho học sinh có nhu cầu đi du học trong tương lai.

Bị phạt 3.500 USD vì rời phòng cách ly 8 giây

Một người đàn ông Philippines bị chính quyền Đài Loan phạt 3.500 USD vì vi phạm quy định cách ly, dù chỉ trong 8 giây.

Người đàn ông là lao động nhập cư từ Philippines, bị phát hiện rời khỏi phòng cách ly tại một khách sạn ở thành phố Cao Hùng để ra hành lang, Sở Y tế thành phố cho biết.

Nhân viên khách sạn đã phát hiện sự việc qua camera giám sát và liên hệ với sở, khiến anh này bị phạt 100.000 TWD (3.500 USD), dù chỉ ra khỏi phòng trong 8 giây.

Theo quy định về phòng chống Covid-19 của Đài Loan, người đang cách ly không được phép rời khỏi phòng, bất kể trong thời gian bao lâu. Có 56 khách sạn đang được sử dụng để cách ly ở Cao Hùng, với tổng cộng khoảng 3.000 phòng.

Taiwan News cho biết người đàn ông đã cách ly được 5 ngày và ra khỏi phòng để đưa đồ cho bạn ở phòng kế bên.

Lao động người Philippines rời khỏi phòng 8 giây hôm 19/11. Video: Sở Y tế Cao Hùng.

Đài Loan được ca ngợi vì cách tiếp cận nhanh chóng trong việc khống chế dịch Covid-19. Hòn đảo chưa bao giờ áp dụng lệnh phong tỏa nghiêm ngặt hay các hạn chế đối với quyền tự do dân sự.

Thay vào đó, chính quyền hòn đảo tập trung vào tốc độ phản ứng. Giới chức đã tiến hành sàng lọc hành khách trên những chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán, nơi khởi phát dịch, từ ngày 31/12/2019, khi nCoV hầu như vẫn chỉ là tin đồn và thông tin còn rất hạn chế.

Chính quyền Đài Loan cũng đầu tư vào xét nghiệm trên diện rộng, truy vết tiếp xúc nhanh và hiệu quả. Hòn đảo 23 triệu dân hiện chỉ ghi nhận 716 ca nhiễm nCoV, trong đó 7 ca tử vong, theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins.

vnexpress.net 
Anh Ngọc (Theo CNN)

Tin tức liên quan:

Hoạt Động

THÔNG ĐIỆP 5K

Các bạn hãy cùng Nhật Hoa thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh nhé!

XEM THÊM CHI TIẾT »
Hoạt Động

THÔNG BÁO

THÔNG BÁO -Tuân theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố -Trung tâm Ngoại ngữ Nhật Hoa xin gửi thông báo đến quý

XEM THÊM CHI TIẾT »
Developed by AlphaMedia
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay