Vi du the marquee trong HTML Ngoại ngữ Nhật Hoa => chuyên giảng dạy tiếng Hoa - Nhật & luyện thi c/c năng lực tiếng Hoa Quốc tế - TOCFL các cấp độ từ 1~5 và chứng chỉ tiếng Nhật JLPT cấp độ N5~N1. Tư vấn du học Đài Loan & Nhật Bản - 日華 外語教學中心,專業華語文+日本語教學、輔導台灣升學與日本留學.
Vi du the marquee trong HTML Trung tâm Ngoại ngữ Nhật Hoa nơi chuyên ôn thi chứng chỉ Tiếng Trung, HSK và TOCFL. Ngoài ra còn là nơi dạy tiếng Trung cho học sinh có nhu cầu đi du học trong tương lai.

Trung Quốc mạnh tay xử lý gian lận trong kỳ thi ĐH

Người gian lận trong tuyển sinh ĐH bằng cách cung cấp thông tin nhận dạng giả hoặc đánh cắp danh tính của người khác sẽ bị loại và không được thi ĐH trong tối đa 3 năm – theo dự thảo sửa đổi Luật GD.

Bộ Giáo dục Trung Quốc đã đệ trình dự thảo sửa đổi luật lên Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân Toàn quốc – cơ quan lập pháp hàng đầu của đất nước.

Các hình phạt khác bao gồm việc thu hồi bằng cấp hoặc chứng chỉ nếu họ đã tốt nghiệp, trong khi đó những người đã trở thành công chức sẽ bị sa thải – dự thảo cho biết.

Ngoài ra, người cho phép người khác sử dụng tên hoặc danh tính của mình để vào Đại học sẽ bị cấm thi Đại học trong vòng 1-3 năm và bất kỳ thu nhập bất hợp pháp nào mà họ có được sẽ bị tịch thu.

Thi ĐH ở Trung Quốc

Dự thảo bổ sung rằng những người làm việc trong cơ quan chính phủ bị phát hiện có liên quan tới những vụ việc như vậy và có hành vi như lạm dụng quyền lực, sơ suất, hối lộ và làm sai lệch tài liệu sẽ bị phạt, những người có hành vi vi phạm nghiêm trọng sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Trung Quốc Tian Xuejun cho biết những thay đổi được đề xuất trong dự thảo nhằm đáp ứng mối quan tâm của người dân và bảo vệ sự bình đẳng trong giáo dục.

Hành vi trộm cắp danh tính để vào ĐH và sự bình đẳng trong giáo dục đã thu hút sự chú ý của người dân kể từ khi 2 vụ việc ở tỉnh Sơn Đông bị phát giác vào tháng 6 năm ngoái.

Trong 2 trường hợp xảy ra vào năm 1996 và 2004, 2 nữ sinh mất cơ hội vào ĐH sau khi danh tính của họ bị kẻ khác đánh cắp để học ĐH. Hàng chục người liên quan đến 2 vụ việc đã nhận các hình phạt từ cảnh cáo, cách chức đến sa thải.

Vào cuối tháng 12, một sửa đổi đối với Luật Hình sự đã được thông qua, theo đó quy định người đánh cắp danh tính người khác với mục đích vào ĐH, làm việc hoặc các lợi ích khác sẽ bị phạt tiền và có thể bị phạt tù tới 3 năm.

Ông Tian cho biết Luật giáo dục có hiệu lực từ năm 1995 và đã được sửa đổi 2 lần vào năm 2009 và 2015.

Theo Hải Yến
Giáo dục & Thời đại

Tin tức liên quan:

Developed by AlphaMedia
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay