DU HỌC ĐÀI LOAN VÀ NHỮNG LỢI ÍCH KHIẾN BẠN MUỐN DU HỌC NGAY LẬP TỨC

Khi nhắc đến vấn đề du học thì đa số các bạn đều nghĩ đến các nước phương Tây nhưng các bạn quên rằng có một đất nước có nền giáo dục vô cùng chất lượng, chi phí thấp ở gần Việt Nam đó là Đài Loan. Đài Loan là đất nước có trình độ dân trí cao và là một điểm đến du học học vô cùng thú vị. Chất lượng sống và chi phí phải chăng khiến việc du học Đài Loan trở nên bớt “lo toan” và không còn là gánh nặng tài chính đối với sinh viên quốc tế. Đài Loan còn nổi tiếng là trung tâm giáo dục, học thuật xuất sắc trong khu vực Đông Nam Á.

Với sự đầu tư và bảo trợ của nhều nước trên thế giới, Đài Loan đã vướn lên là một quốc gia phát triển, trình độ dân trí cao, các giáo sư đa phần đào tạo trại Mỹ, Châu Âu nên khả năng chuyên môn rất tốt và giao tiếp Tiếng Anh chuẩn. Khi du học tại Đài Loan, bạn sẽ có sơ hội trau dồi, nâng cao cả tiếng Anh lẫn tiếng Trung.

1. Chất lượng giáo dục chất lượng cao

Các trường đại học tại Đài Loan đều có vị trí cao trong khu vực và trên thế giới. Trong danh sách top 100 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới thì Đài Loan đã góp mặt 4 trường: National Taiwan University, National Cheng Kung University, National Tsing Hua University, National Chiao University.

Đội ngũ giảng viên, nguồn tài liệu, thiết bị cơ sở vật chất, điều kiện học tập, sư hỗ trợ của nhà trường đối với sinh viên không kém cạnh so với những quốc gia châu Âu. Ở Đài Loan các giáo sư thường tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng ở Mỹ, có kết quả nghiên cứu khoa học xuất sắc mới có thể trở thành giáo sư đại học, nhất là đối với các trường đại học hàng đầu.

2. Học phí và chi phí sinh hoạt thấp

Học phí và sinh hoạt phí tại Đài Loan dễ chịu hơn nhiều so với nhiều nước khác. Nếu bạn phải tự túc chi phí học tập và sinh hoạt thì mỗi năm cũng không vượt quá 2500 USD. Vật dụng sinh hoạt hàng ngày cũng chỉ đắt hơn ở Việt Nam khoảng 1,5 lần.

3. Con người và môi trường

Người Đài Loan thân thiện, dễ mến, tốt bụng và có văn hóa khá cao nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi ở đây. Ví dụ, người Đài Loan thường xếp hàng một cách trật tự chứ không chen lấn, xô đẩy. Các cửa hàng mở từ 8h sáng đến 10h đêm và hầu như chẳng cần phải có bảo vệ, khách hàng lựa chọn thoải mái và đem vào quầy thu ngân đứng sắp hàng tính tiền.

Đài Loan là đất nước thanh bình và an toàn. Ở Đài Loan, bạn có thể lang thang ở những chỗ vắng vẻ vào bất kỳ giờ nào mà không cần phải lo lắng. Trong suốt thời gian học tại đây tôi chưa hề thấy một vụ gây gổ nào chứ đừng nói đánh nhau. Nhiều người ở Đài Loan hơn chục năm cũng xác nhận điều này. Đài Loan có khá nhiều cây xanh, không khí trong lành, ít bụi, không ồn ào, khí hậu rất dễ chịu.

4. Khả năng xin học bổng rất cao

Chính phủ Đài Loan rất tạo điều kiện cho sinh viên Quốc tế bằng cách cấp học bổng hằng năm cho sinh viên. Hầu như tất cả các trường đều nhận được học bổng tài trợ từ Chính phủ. Không chỉ sinh viên đại học mà cả sinh viên học tiếng cũng nhận được học bổng của Chính phủ, tuy nhiên mức học bổng chỉ ở 25.000 NTD/tháng thấp hơn so với hệ Đại học và sau Đại học.

Sinh viên khi học tập tại đây thường là sẽ nhận được học bổng cho năm đầu tiên khi du học, các năm tiếp theo sẽ xét theo kết quả học tập năm đầu của học sinh. Mức học bổng từ 30.000 Đài tệ/tháng (khoảng 20 triệu VNĐ). Không chỉ cấp học bổng cho sinh viên, ngoài ra Chính phủ còn tài trợ cho sinh viên trong các chương trình nghiên cứu tại các trường.

5. Công việc làm thêm khá nhiều

Đài Loan tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được đi làm thêm, chỉ cần học sinh tham gia đầy đủ tất cả các buổi học tại trường, có một kế hoạch học tập hiệu quả cũng như chứng minh được mục đích đi làm và điều kiện kinh tế thì đều có thể đi làm được. Đặc biệt, những bạn giỏi tiếng Trung có thể làm các công việc phiên dịch bán thời gian với mức lương khoảng 2.000 trong 2 tiếng đồng hồ.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường không hề nhỏ bởi thứ nhất bạn có thể sử dụng tốt hai ngoại ngữ: tiếng Anh và tiếng Trung, đó là hai ngôn ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay. Thứ hai, tại Việt Nam ngày nay có rất nhiều khu công nghiệp, công xưởng của Đài Loan và Trung Quốc đầu tư, nếu bạn học ở Đài Loan trở về, bạn có thể có nhiều cơ hội có một công việc tốt với thu nhập cao.

6. Cộng đồng người Việt tại Đài Loan

Trước kia Đài Loan thu hút một số lượng lao động lớn từ Việt Nam sang làm việc, làm công nhân trong các công xưởng, nhà máy, làm hộ lý trong các bệnh viện, các trại dưỡng lão….Từ đó, cũng đã hình thành nên những mối quan hệ khác như có nhiều cô dâu Việt Nam lấy chồng tại Đài Loan….

Và điều này đã tạo nên một cộng đồng người Việt ở Đài Loan khá đông đảo, và họ nhận thấy những ưu điểm lớn của chương trình Du học Đài Loan nên đã cho con, em, họ hàng mình sang Đài Loan du học.

7. Cơ hội rèn luyện thành thạo 2 ngôn ngữ

Đài Loan Là một quốc gia nhỏ, ngôn ngữ sử dụng chủ yếu là tiếng Hoa Phổ Thông, Đài Loan có nền kinh tế giáo dục phát triển, thu nhập của người dân khá cao và có điều kiện sống thuận tiện.

Học tập ở Đài Loan, bạn có thể lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung tùy vào mong muốn và khả năng của bạn. Dù bạn lựa chọn ngôn ngữ nào là chính thì một điều chắc chắn là sau khi bạn kết thúc chương trinh học của bạn ở Đài Loan, bạn sẽ có thể sử dụng thành thạo hai ngôn ngữ: Tiếng Anh và tiếng Trung. Đó là một lợi thế cực kì thuận lợi cho tương lai bạn sau khi du học tại Đài Loan.

Tuy nhiên thì Tiếng Anh không phải là rào cản trong xét tuyển du học. Yêu cầu tiếng Anh khi xét tuyển không cao. Điều này thực sự là một thuận lợi không nhỏ đối với nhiều du học sinh mà tiếng Anh chưa thật tốt. Ngoài ra, vài năm học tập ở Đài Loan là cơ hội rất tốt để bạn học thêm 1 ngôn ngữ nữa.

Trung tâm Ngoại ngữ Nhật Hoa

Địa chỉ: Số 45 đường số 19, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TPHCM.

Website: https://sunwah.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/ngoaingunhathoa