Vi du the marquee trong HTML Ngoại ngữ Nhật Hoa => chuyên giảng dạy tiếng Hoa - Nhật & luyện thi c/c năng lực tiếng Hoa Quốc tế - TOCFL các cấp độ từ 1~5 và chứng chỉ tiếng Nhật JLPT cấp độ N5~N1. Tư vấn du học Đài Loan & Nhật Bản - 日華 外語教學中心,專業華語文+日本語教學、輔導台灣升學與日本留學.
Vi du the marquee trong HTML Trung tâm Ngoại ngữ Nhật Hoa nơi chuyên ôn thi chứng chỉ Tiếng Trung, HSK và TOCFL. Ngoài ra còn là nơi dạy tiếng Trung cho học sinh có nhu cầu đi du học trong tương lai.

Những điều cần chú ý khi xin visa du học Canada

Theo đà phát triển không ngừng của xã hội và sự nâng cao mức sống của con người, các bậc phụ huynh Việt Nam đang dần dần coi việc giáo dục như một sự đầu tư lớn. Nhưng do tính hạn chế của nền giáo dục Việt Nam, ra nước ngoài du học đã bắt đàu trở nên được ưa chuộng. Mà Canada là một trong những quốc gia thu hút du học sinh Việt Nam

Lý do các bậc phụ huynh lựa chọn Canada cho con em mình du học : Canada ngoài yếu tố bản thân đất nước này có một nền giáo dục tốt, môi trường phát triển bền vững, thì đặc thù địa hình tiếp giáp với Mỹ, có thể trở thành  nhịp cầu du học Mỹ cũng là một yếu tố quan trọng.

Nhưng, phải xin được visa đi Canada, và điều này hoàn toàn không dễ dàng. Người xin visa nhất định phải chú ý những nguyên nhân sau:
I. Đáp ứng đủ yêu cầu cơ bản của chính sách visa Canada

Làm thủ tục xin visa du học Canada, chủ yếu phải bảo đảm 3 yếu tố
   1、Kế hoạch học tập hợp lý;
   2、Nguồn tài chính đầy đủ (điều này rất quan trọng)
   3、Cung cấp chứng cứ đầy đủ, để người cấp visa tin tưởng rằng người xin cấp visa sau khi học xong có thể về nước như kế hoạch đã định.

II. Trong quá trình xin visa, tính chân thật của thông tin cá nhân là một nhân tố quan trọng, đại sứ quán Canada quan tâm nhất cũng chính là tính chân thật của thông tin (thực ra thì tất cả những quốc gia đang là điểm nóng về du học đều rất khắc khe trong việc đánh giá tính chân thật của thông tin  ). Tỉ lệ xin visa Canada thành công thường khoảng 60%-65%. Điều này là bởi vì chính phủ Canada cho rằng: mặc dù giáo dục như một ngành công nghiệp, nhưng mục đích chính của giáo dục là bồi dưỡng nhân tài, cho nên việc lựa chọn người xin du học khá cẩn thận.

Nguyên nhân thứ hai ảnh hưởng tới tỉ lệ xin visa Canada thành công là : Canada là một quốc gia nhập cư. Canada hy vọng mục đích chính của du học sinh là sang Canada du học, chứ không phải mong đợi từ việc du học làm bàn đạp để nhập cư vào Canada. Mặc dù Canada luôn chào đón nhân tài các nước nhập cư vào Canada, nhưng với tư cách là một du học sinh, mục đích khi ra nước ngoài thì nên đơn thuần là để học thì sẽ tốt hơn.

Nguyên nhân thứ ba là: Mỹ là một nước rất khó để xin được visa du học (hiện nay chính sách xin visa đi Mỹ đã được nới lỏng, đây là một thông tin tốt cho du học sinh Việt Nam), mà vùng biên giới Mỹ Canada tiếp giáp nhau, về cơ bản thì không bố trì phòng ngự, cho nên xin đi Canada du học cũng có thể là cầu nối để xin vào Mỹ .
Với những nguyên nhân cơ bản trên, người xin đi Canada khá nhiều, vì vậy, người cấp visa khi xét duyệt hồ sơ rất chú trọng đến tính chân thật của thông tin nhằm khống chế xu hướng nhập cư thông qua du học.

Thêm một điều nữa là khi chuẩn bị hồ sơ nhất định cần chú ý: những tài liệu mà Đại sứ quán yêu cầu nhất định phải chuẩn bị đầy đủ, nhất thiết không được mù quán tự ý bổ sung những tài liệu không liên quan, không nên tự ý cung cấp những tài liệu mà mình tự cho rằng nó vô cùng quan trọng: có khi cung cấp  một vài tài liệu bổ trợ có hiệu lực nhằm tăng yếu tố có lợi cho việc xin visa, nhưng cũng có khi phản tác dụng. Về việc nên và cần bổ sung tài liệu nào, thêm tài liệu nào để có lợi cho mình, kiến nghị với các bậc phụ huynh là đừng ngại hỏi ý kiến của các chuyên gia tư vấn. 

III.   liên quan đến nguồn tài chính

Phải chăng chỉ có những người có gia đình giàu có mới có thể đi Canada du học? khoản tiền gửi ngân hàng phải chăng phải trên 18 tháng theo qui định của đại sử quán Canada? Nếu như thời gian gửi ngân hàng không lâu như yêu cầu thì phải làm thế nào? Có những tài sản nào có thể giúp học sinh xin được visa? Những vấn đề này đều là những vấn đề quan trọng mà học sinh muốn đi Canada du học rất quan tâm.

Nguồn tài chính bảo đảm cho việc xin đi Canada du học là rất quan trọng, cũng là điều cốt lõi để học sinh có thể xin được visa. Nhưng phải chăng tiền càng nhiều thì càng tốt?  Đương nhiên điều này không đúng!

Làm sao chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của khoản tiền này và quá trình gửi tiết kiệm mới là then chốt có tác dụng mang tính quyết định. Có phụ huynh của học sinh nghĩ rất đơn giản, cho rằng chỉ cần đưa một sổ gửi tiết kiệm ngân hàng với một con số lý tưởng là được, sau đó giải thích nguồn gốc của khoản tiền này lại không thể khiến người ta tin tưởng, khoảng thời gian gửi tiết kiệm lại không đủ, đến bước này thì phải cẩn thận! Khả năng con bạn bị từ chối cấp visa là có thể xảy ra. Những học sinh bị từ chối cấp visa trong trường hợp này thì thật sự đáng tiếc. Bởi vì bạn không thể làm sao để cho người cấp visa tin tưởng rằng gia đình bạn có đủ năng lực kinh tế hỗ trợ bạn trang trải các chi phí trong quá học tại Canada, như học phí, sinh hoạt phí, phí ăn ở, phí bảo hiểm.

Trước mắt học phí một năm ở Canada khoảng 10.000 – 11.000 đô Canada, sinh hoạt phí một năm cũng khoảng 10.000 đô Canada, hệ cử nhân phải học 4 năm (không bao gồm thời gian học ngôn ngữ), nghiên cứu sinh phải học 2 năm, số tiền cho mấy năm có thể là một khoảng tiền không nhỏ. Có nhiều gia đình vì tương lai của con em mình có thể bôn ba ngoài xã hội, đã dùng hết tất cả khoảng tiền tích lũy được trong nhiều năm mà không hề tiếc nuối, tâm lý này thì chúng tôi có thể hiểu được, nhưng khi làm một việc gì đó nhất định phải làm đúng cách, nếu không kết quả sẽ không như ý muốn, tính một đằng ra một nẻo.
Có những gia đình rất biết cách quản lý tiền bạc, đã có sự chuẩn bị chu đáo cho con cái du học từ những mấy năm trước, đã có khoảng thời gian gửi tiết kiệm ngân hàng khá lý tưởng, chứng minh tài chính chính là ngày đăng ký gửi tiết kiệm, hơn nữa đều là trên 18 tháng, nhưng những gia đình ở trong trường hợp  này chỉ chiếm số ít. Vậy thì thời gian gửi tiết kiệm ngân hàng không đủ 18 tháng thì phải làm thế nào?

  1. Có thể cung cấp giấy xác nhận thời gian gửi tiết kiệm, ví dụ: bảng lãi suất, bảng sao kê tài khoản ngân hàng
  2. Họ hàng người thân có thể hỗ trợ giúp đỡ một phần tiền, xin chú ý là “một phần”, chứ không phải toàn phần, trường hợp này thì đại sứ quán cũng có thể chấp nhận được;
  3. Quỹ tín dụng hay công trái đều được xem như tiền mặt;
  4. Các khoản tiền giao dịch  chứng khoán, nhưng chú ý khoảng tiền này nhất định phải ổn định, có thể chứng minh thực lực kinh tế của gia đình;
  5. Các tài sản như nhà và xe hơi cũng có thể phụ trợ thêm cho việc chứng minh tài chính.

Chúng tôi tin rằng thông qua việc giới thiệu sơ lược như trên các bạn đã hiểu hơn về du học Canada, nhưng cho dù đã thực hiện hết các điều trên thì vẫn chưa gọi là đã hoàn thiện quá trình xin visa, bởi vì xin visa là một quá trình rất phức tạp và rối rắm, hoàn cảnh gia đình của mỗi học sinh đều khác nhau, cho nên bạn cần có một chuyên gia và người biên soạn hồ sơ có trình độ chuyên mônvà có đủ kinh nghiệm giúp bạn chuẩn bị tài iệu liên quan đến tài chính và những tài liệu giấy tờ khác về xin visa, như vậy mới có thể đảm bảo tỉ lệ xin visa thành công đạt mức tối đa.

Nếu bạn muốn hiểu hơn những vấn đề liên quan đến du học Canada, xin hãy gọi vào số của trung tâm để được tư vấn

Tin tức liên quan:

Developed by AlphaMedia
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay