Vi du the marquee trong HTML Ngoại ngữ Nhật Hoa => chuyên giảng dạy tiếng Hoa - Nhật & luyện thi c/c năng lực tiếng Hoa Quốc tế - TOCFL các cấp độ từ 1~5 và chứng chỉ tiếng Nhật JLPT cấp độ N5~N1. Tư vấn du học Đài Loan & Nhật Bản - 日華 外語教學中心,專業華語文+日本語教學、輔導台灣升學與日本留學.
Vi du the marquee trong HTML Trung tâm Ngoại ngữ Nhật Hoa nơi chuyên ôn thi chứng chỉ Tiếng Trung, HSK và TOCFL. Ngoài ra còn là nơi dạy tiếng Trung cho học sinh có nhu cầu đi du học trong tương lai.

Lựa chọn đến Canada làm sao để qua được cửa ải tiếng Anh

Mặc dù đại đa số các trường đại học và dường như toàn bộ trường trung học tại Canada đều tiếp nhận học sinh quốc tế không có trình độ tiếng Anh, nhưng rốt cuộc thì học tiếng Anh ở trong nước hay ở nước ngoài vẫn trở thành vấn đề quan trọng khiến nhiều bậc phụ huynh không biết phải làm thế nào, dưới đây chúng tôi xin lấy ví dụ từ các em sinh viên đại học để suy xét kĩ một chút về vấn đề này.

Do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính, ngoại tệ mất giá, tình hình việc làm trong nước khá ảm đạm, cho nên rất nhiều bậc phụ huynh hy vọng con em mình sau khi hoàn thành xong bậc giáo dục trung học thì sớm có thể ra nước ngoài tiếp cận một nền giáo dục đại học chất lượng cao,  hy vọng tương lai có thể có được một sự phát triển tốt hơn. Canada nổi tiếng với trật tự xã hội an ninh an toàn, thể chế giáo dục hoàn thiện nghiêm ngặt, chính sách phúc lợi tốt, điều kiện nhập cư thông thoáng đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Đối vơi du học sinh Việt Nam, học đại học chuyên ngành tại ở Canada yêu cầu nộp bảng thành tích tiếng Anh (TOEFL hoặc IELTS đều được), nhưng ở Việt Nam phần lớn những học sinh trung học thậm chí là sinh viên đang học đại học đều không có được thành tích tiếng Anh đạt yêu cầu, Mặc dù đại đa số các trường đại học và dường như toàn bộ trường trung học tại Canada đều tiếp nhận học sinh quốc tế không có trình độ tiếng Anh, nhưng rốt cuộc thì học tiếng Anh ở trong nước hay ở nước ngoài vẫn trở thành vấn đề quan trọng khiến nhiều bậc phụ huynh không biết phải làm thế nào, dưới đây chúng tôi xin lấy ví dụ từ các em sinh viên đại học để suy xét kĩ một chút về vấn đề này.

Có không ít phụ huynh và học sinh cho rằng ra nước ngoài học ngoại ngữ chỉ thêm tốn thời gian và tiền bạc, cho nên yêu cầu con em mình phải thi tiếng Anh trong nước, cho rằng như vậy thì đã giải quyết được vấn đề cùng một lúc rồi. chưa kể rằng thi tiếng Anh ở trong nước để đạt yêu cầu hoàn toàn không dễ dàng, đã có nhiều sự thật cho thấy rõ, rất nhiều học sinh thi TOEFL hoặc IELTS thành tích đạt được rất cao, nhưng sau khi sang Canada học thì nghe giảng không hiểu bài. Tất cả những người từng tham gia các lớp luyện thi TOEFL hoặc IELTS ở trong nước đều biết, cho dù học ở ngôi trường nổi tiếng, thì mô hình dạy học của họ cũng chỉ là theo hình thức ứng thí, học sinh mỗi ngày tiếp nhận một lượng lớn những bài tập luyện thi mẫu theo dạng đề thi, như vậy học sinh chỉ được đào tạo một cách máy móc và cứng nhắc, nhưng lại rất ít có thể ứng dụng linh hoạt, phương pháp học như vậy hoàn toàn khác xa với phương pháp dạy học thực tiễn ở nước ngoài. Có thể lấy một ví dụ đơn giản nhất mà tất cả chúng ta đều biết để nói; ở nước ngoài, người phương tây chào hỏi khi gặp nhau nhất định không nói “bạn ăn cơm chưa?”mà là “Hello/Hi, How are you?”, là một học sinh khi sống trong môi trường như thế này, thì tự nhiên nó trở thành một thói quen lúc nào không hay, chứ không phải học thuộc ghi nhớ một cách cứng nhắc những thói quen này. Khi ở trên lớp học cũng vậy, học sinh đang trong quá trình tiếp cận từ từ để thích ứng với phương thức tư duy và phong tục tập quán ở phương Tây. Hiển nhiên một điều rằng, trong một môi trường sử dụng toàn tiếng Anh, thông qua việc giao lưu với giáo viên và học sinh phương Tây, học sinh Việt Nam càng dễ dàng hòa nhập vào môi trường học tập, cũng dễ dàng nắm vững kiến thức tiếng Anh, vượt qua ngăn cách về ngôn ngữ.

Nhằm nâng cao năng lực ngôn ngữ cho du học sinh, phần lớn các trường học ở Canada đã đưa ra chương trình tuyển sinh có điều kiện “Ngôn ngữ + Môn chuyên ngành” miễn TOEFL hoặc IELTS, chính là giấy thông báo “Trúng tuyển kép”. Những học sinh không có thành tích tiếng Anh như yêu cầu sẽ nhận được 2 tờ thông báo nhập học: một tờ là giấy thông báo nhập học của trung tâm ngôn ngữ của chính trường này, tờ còn lại là giấy thông báo nhập học đại học có điều kiện của chính trường này. Học sinh sau khi nhập học, đầu tiên vào trung tâm ngôn ngữ học tiếng Anh, sau khi qua được môn học này, không cần phải xin bất kỳ gì khác mà có thể trực tiếp chọn chuyên ngành học lên đại học. Như vậy đã bảo đảm được mỗi một người có điều kiện phù hợp đều có cơ hội được học tập, đồng thời như vậy cũng bảo đảm được việc dạy như bình thường của trường, sẽ không có tình trạng vì học sinh nghe không hiểu bài mà bị kéo dài thời gian.

Ngoài ra, Trúng tuyển kép “Ngôn ngữ + Chuyên ngành” có có những ưu thế sau:

1.     Học sinh nhận được giấy thông báo trúng tuyển kép, thì lấy được Visa sẽ càng chắc chắn hơn. Bình thường chỉ nhận được giấy thông báo nhập học của học viện ngôn ngữ thì việc xin visa tương đối khó, bởi vì xin visa Canada, mục đích của việc học vô cùng quan trọng, cho nên, người cấp visa hy vọng nhìn thấy tờ thông báo nhập học do những trường được Sở giáo dục các tỉnh bang của Canada chứng nhận gửi cho, nhằm chứng minh kế hoạch du học của sinh viên là có mục tiêu, sau khi học xong ngôn ngữ sẽ tiếp tục học đại học, chứ không phải là tìm một công việc nào đó hoặc làm một việc gì đó mà không liên quan gì đến việc học.

2.     Học ngôn ngữ, điều quan trọng nhất đó chính là môi trường, học ngôn ngữ trong môi trường tiếng Anh, và học ngôn ngữ trong môi trường lên lớp nói tiếng Anh tan học nói tiếng Việt, thì không thể coi là như nhau được. Vận dụng những cái đã học vào trong thực tiễn, khi ở trong môi trường này, khả năng ứng dụng tiếng Anh của học sinh tăng lên rất nhanh, thậm chí học sinh trung học phổ thông thường học 4 đến 8 tháng thì có thể đạt được yêu cầu vào học đại học chuyên ngành.

3.     Còn một điểm quan trọng hơn nữa, học ngôn ngữ ở nước ngoài cũng là quá trình mà học sinh cần phải điều chỉnh và thích ứng với môi trường mới, học sinh lần đầu ra nước ngoài chắc chắn cảm thấy không thích ứng được, bao gồm cả cách học, thói quen sinh hoạt v.v…, bởi vì chưa có áp lực từ việc học chuyên ngành, nên có thể tận dụng thời gian học ngôn ngữ này để điều chỉnh cho phù hợp với cuộc sống ở nơi đất khách quê người. Không đến mức như lúc vào học chuyên ngành, mệt mỏi vì áp lực học tập, buồn phiền vì phải cố gắng thích ứng với môi trường sống mới.

4.     Học sinh nhận được giấy thông báo trúng tuyển kép, thực tế là nhận được thông báo nhập học đại học chuyên ngành. Học sinh có thể tập trung vào học ngôn ngữ, không cần lo lắng vấn đề xin học chuyên ngành sau này. Hơn nữa, trong quá trình học ngôn ngữ, có thể tích luỹ một số kiến thức liên quan đến môn học chuyên ngành, có thể coi đây là một sự chuẩn bị trước khi bước vào học đại học chuyên ngành.

5.     Nếu trình độ ngôn ngữ đã được nâng cao, thì sau này khi vào học chuyên ngành khá dễ dàng và thong thả, học sinh có thành tích xuất sắc cũng dễ dàng lấy được học bổng của trường, sau khi hoàn thành xong khóa học thì cơ hội xin việc làm hay nhập cư cũng sẽ nhiều hơn.

Mấy năm gần đây ngàng càng nhiều du học sinh sang Canada học đại học lựa chọn con đường tuyển sinh kép “học ngôn ngữ + học chuyên ngành”. Ưu điểm lớn nhất của tuyển sinh kép đó là vạch ra cho du học sinh một con đường học vấn rõ ràng, đáng tin cậy, nó đã giảm bớt đi rất nhiều sự không chắc chắn sau khi ra nước ngoài. Trước mắt, với tình hình này, ngày càng nhiều trường đại học nổi tiếng của Canada đã thúc đẩy chương trình tuyển sinh kép, nhằm tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn cho học sinh và phụ huynh. Ví dụ như: đại học Toronto, đại học UBC, đại học Western Ontario, đại học Alberta, đại học York, đại học Saskatchewan, đại học Manitoba, đại học Simon Frase, đại học Victoria, đại học Newfoundland, đại học Concordia,  đại học Carleton, đại học Windsor, đại học Acadia, đại học Saint Mary, đại học Brock, đại học Vancouver Iland v.v… Chúng tôi khuyên các bạn, nếu như hoàn cảnh kinh tế gia đình và thời gian cho phép, và cho dù là học sinh có thành tích tiếng Anh xuất sắc, trước khi vào học chuyên ngành thì cũng nên học ngôn ngữ ít nhất một học kỳ tại trường đại học mà bạn sẽ học sau này,  bởi vì nó rất quan trọng cho việc học chuyên ngành sau này cho bạn. người xưa có câu: “Một sự khởi đầu tốt đẹp là đã thành công được một nửa”.

Tin tức liên quan:

Developed by AlphaMedia
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay