Vi du the marquee trong HTML Ngoại ngữ Nhật Hoa => chuyên giảng dạy tiếng Hoa - Nhật & luyện thi c/c năng lực tiếng Hoa Quốc tế - TOCFL các cấp độ từ 1~5 và chứng chỉ tiếng Nhật JLPT cấp độ N5~N1. Tư vấn du học Đài Loan & Nhật Bản - 日華 外語教學中心,專業華語文+日本語教學、輔導台灣升學與日本留學.
Vi du the marquee trong HTML Trung tâm Ngoại ngữ Nhật Hoa nơi chuyên ôn thi chứng chỉ Tiếng Trung, HSK và TOCFL. Ngoài ra còn là nơi dạy tiếng Trung cho học sinh có nhu cầu đi du học trong tương lai.

7 LÝ DO BẠN NÊN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

Khi nhắc đến Nhật Bản bạn nghĩ ngay đến núi Phú Sĩ, hoa anh đào, Samurai, nét văn hóa độc đáo và nền giáo dục phát triển đứng top đầu thế giới là nơi mà ai cũng muốn đến.

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục chuẩn hàng đầu thế giới, nền kinh tế phát triển và hơn hết là con người Nhật Bản nổi tiếng là kỹ luật nên thu hút rất nhiều du học sinh chọn đất nước này là nơi để học tập. Bài viết này Nhật Hoa sẽ nêu ra 7 lý do tại sao bạn nên chọn Nhật Bản để du học.

1. Nền giáo dục chất lượng hàng đầu

Không chỉ có nền kinh tế phát triển mà Nhật Bản còn có hệ thống giáo dục ở Nhật Bản có danh tiếng tốt, đặc biệt là ở khu vực châu Á. Chất lượng giáo dục ở Nhật được đánh giá cao từ hệ thống cơ sở vật chất, giáo viên giàu kinh nghiệm và rất nhiều chương trình thú vị. Một số trường đại học danh tiếng ở Nhật Bản cũng nằm trong các trường đại học hàng đầu trên thế giới như Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Tohoku và Đại học Nagoya…

Các trường cao đẳng, đại học tại Nhật Bản rất chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập cho sinh viên, luôn mở cửa phòng nghiên cứu, thư viện 24/24 để sinh viên tự học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng theo thời gian biểu phù hợp với mình. Ngoài ra, học sinh ở Nhật Bản còn được tham gia rất nhiều hoạt động thể dục, thể thao, câu lạc bộ, tình nguyện, ngoại khóa…nhằm hướng đến sự phát triển toàn diện nhất.

Nền giáo dục của Nhật Bản đào tạo ra những con người không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có tính kỷ luật và hết lòng trong công việc, vì tập thể chung. Hiện nay, Nhật Bản đang là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu về nhân lực biết tiếng Nhật khá lớn nên “đầu ra” cho các bạn sau khi học xong trở về luôn rộng mở.

2. Nền kinh tế phát triển

Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế thị trường phát triển, nền khoa học tiên tiến. Năm 2016, quy mô nền kinh tế này theo thước đo GDP danh nghĩa lớn hàng thứ ba trên thế giới, chỉ sau Mỹ và Trung Quốc.

Tới học tập tại đất nước Mặt trời mọc là một cơ hội để bạn hòa mình vào nhịp phát triển của nền kinh tế hiện đại, trang bị kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm cho tương lai của mình.

3. Học phí hợp lý và học bổng hấp dẫn

Học phí ở các trường đại học công lập ở Nhật Bản trung bình khoảng 210.000.000 – 240.000.000 Đồng/năm, trong khi ở Mỹ, Úc, Anh thường là 300.000.000 Đồng/năm trở lên.

Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Những bạn có kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng của nhà trường, Chính phủ Nhật Bản (MEXT, JDS) hoặc các doanh nghiệp Nhật Bản từ khoảng 130.000.000 – 400.000.000 Đồng/năm.

4. Đa dạng các cơ sở giáo dục

Tại Nhật Bản có rất nhiều cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như ngành lý hóa, công học, nông học,y học, kinh doanh, thông tin, văn hóa, thời trang, âm nhạc, nấu ăn… Các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp với mục đích và khả năng của mình.

  • Bậc sau đại học (604 trường)

Đây là cơ sở giáo dục dành cho những người sau khi tốt nghiệp đại học nhưng muuons học lên tiếp để nng cao các kiến thức chuyên mô hơn nữa. Thời gian học tập gồm các chương trình thạc sĩ từ 2 năm trở lên, chương trình Tiến sĩ từ 5 năm trở lên.

  • Đại học (765 trường)

Các trường đại học của Nhật Bản là bậc học có 49% người Nhật theo học, là cơ sở giáo dục bậc đại học và sau đại học phổ biến nhất tại Nhật Bản. Thời gian học tập chính quy là 4 năm, riêng các khoa y, nha, dược tại một số trường kéo dài 6 năm.

  • Đại học ngắn hạn (417 trường)

Thông thường đây là các trường đại học có thời gian học tập ngắn hạn gồm 2 năm (có những trường có thời gian học tập là 3 năm, như trường đào tạo y tá). Một phần ba trong số các đại học ngắn hạn này là đại học dành cho nữ, và hơn một nửa là về các ngành khoa học nhân văn, giáo dục, xã hội.

  • Trường cao đẳng chuyên nghiệp (64 trường)

Trường cao đẳng chuyên nghiệp là trường dành cho những người đã tốt nghiệp bậc trung học cở sở. Chương trình thực tập trong 5 năm, nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng thực tế và chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp.

  • Trường chuyên nghiệp (3,401 trường)

Đây là các cơ sở giáo dục nhằm mục đích tiếp thu các kiến thức và kỹ năng cần thiết và nâng cao hiểu biết về nghề nghiệp và đời sống hàng ngày. Thời gian học tập thường là 2 năm, tuy nhiên cũng có ngành cần 3 hay 4 năm. Đây là nơi mà bạn có thể theo học nhiều ngành nghề chuyên môn như trang trí nội thất, đồ họa, du lịch, hoạt hình hay các trò chơi điện tử.

  • Các cơ sở dạy tiếng Nhật

Các cơ sở giáo dục nơi bạn có thể học tiếng Nhật, các khóa dự bị tiếng Nhật dành cho du học sinh của các đại học tư thục. Thời gian học tập tại các cơ sở này là 1 hay 2 năm.

5. An ninh xã hội tốt

Nhật Bản là Quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới, trình độ học tập xã hội cao, ý thức và kỷ luật luôn được đưa lên hàng đầu và đặc biệt sự thật thà, gần gũi giữa con người với con người thì không đâu có thể làm được.

6. Thu nhập làm thêm cao và ổn định

Du học sinh được nhà trường giưới thiệu việc làm ổn định và được phép làm thêm tối đa 28h/tuần đối với ngày trong tuần và toàn thời gian với ngày nghỉ và ngày lễ. Thu nhập trung bình từ 800-1200 yên/giờ, tùy thuộc vào kinh nghiệm và khả năng tiếng Nhật của bạn. Chi phí này đủ để sinh hoạt hàng ngày và tiết kiệm nộp học phí cho kỳ sau.

7. Cơ hội việc làm cao sau khi ra trường

Tại Việt Nam ngày càng có nhiều công ty, tập đoàn lớn của Nhật Bản đầu tư vào, điều này đòi hỏi một lượng lao động có trình độ cao, đặc biệt ưu tiên cho những người đã từng học tại Nhật và giỏi ngoại ngữ tiếng Nhật. Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình và có mức thu nhập xứng đáng.

Nếu như bạn đang có ý định lựa chọn Nhật Bản để du học thì sau khi đọc hết 7 lý do trên bạn sẽ biết đất nước Nhật Bản là đất nước xứng đáng để đi du học. Một đất nước nổi tiếng về sự tỉ mỉ và những nhãn hàng thương hiệu hàng đầu thế giới đều có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chúc bạn sẽ lựa chọn được một lý do thật sự khiến bạn sẽ càng muốn đi du học và yêu thêm đất nước này.

Trung tâm Ngoại ngữ Nhật Hoa

Địa chỉ: Số 45 đường số 19, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TPHCM.

Số điện thoại: 028 3535 1605

Website: https://sunwah.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/ngoaingunhathoa

Tin tức liên quan:

Developed by AlphaMedia
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay