Vi du the marquee trong HTML Ngoại ngữ Nhật Hoa => chuyên giảng dạy tiếng Hoa - Nhật & luyện thi c/c năng lực tiếng Hoa Quốc tế - TOCFL các cấp độ từ 1~5 và chứng chỉ tiếng Nhật JLPT cấp độ N5~N1. Tư vấn du học Đài Loan & Nhật Bản - 日華 外語教學中心,專業華語文+日本語教學、輔導台灣升學與日本留學.
Vi du the marquee trong HTML Trung tâm Ngoại ngữ Nhật Hoa nơi chuyên ôn thi chứng chỉ Tiếng Trung, HSK và TOCFL. Ngoài ra còn là nơi dạy tiếng Trung cho học sinh có nhu cầu đi du học trong tương lai.

12 điều sự thực ít người biết đến về Canada

Canada không chỉ sở hữu một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, nơi đây còn chứa đựng biết bao bất ngờ thú vị mà ít người biết đến.  

1.Mỗi năm hòn đảo Newfoundland của Canada có đến 500-600 vụ va chạm giữa nai sừng tấm và xe ô tô

Hiện trường một vụ đâm giữa ô tô và nai sừng tấm.

Mật độ nai sừng tấm cao nhất ở Newfoundland rơi vào loại cao nhất trên thế giới. Mỗi năm, khu vực này lại có đến 500-600 vụ va chạm xảy ra giữa những chú nai sừng tấm và xe ô tô đang di chuyển trên đường. Hầu hết những vụ đụng độ động vật hoang dã và con người này không gây ra nhiều thương vong, tuy nhiên số người bị thương mỗi năm đều rơi vào khoảng từ 5-10 người. Trung bình có 1 người chết vì kiểu va chạm lạ lùng này.

Theo tờ Globe and Mail, Newfoundland gần đây cũng đã bắt đầu thực hiện kế hoạch quản lý nai sừng tấm nhằm giảm thiểu số vụ va chạm giữa nai sừng tấm và con người.

2.Những người thừa cân có thể sẽ rất thích đến nơi này ở Canada

Khu vực vịnh Hudson tại Canada là một trong những nơi trọng lực thấp hơn rất nhiều so với nhiều khu vực “bình thường” khác trên Trái Đất. Hiện tượng này đầu tiên được phát hiện trong những năm 1960 khi bản đồ trường lực hấp dẫn của Trái Đất được lập.

Một người nặng 70kg khi đến đây sẽ chỉ còn 4 lạng. Không phải vì họ đến đó rồi sẽ giảm được cân mà thực ra khối lượng cơ thể của họ vẫn vậy, chỉ có điều lực hút của trái đất đã giảm đáng kể khiến cho việc cân đo như bình thường trở nên sai lệch.

Theo The New Scientist, hiện tượng này là do lớp vỏ trái đất ở khu vực này bị phục hồi chậm sau khi trải qua thời kỳ băng hà cuối cùng và một lý do sâu hơn liên quan đến tầng đối lưu trên bề mặt trái đất.

3.Người Canada ăn nhiều nui ăn liền hơn cả người Mỹ

Ở Canada, nui ăn liền Kraft Macaroni & Cheese được gọi là “Kraft Dinner” là mục tạp hóa được mua nhiều nhất cả nước. Trung bình mỗi người Canada ăn 3,2 hộp mỗi năm, nhiều hơn 55% so với người Mỹ.

4.Diện tích rừng của Canada bằng diện tích 12 quốc gia cộng lại

Rừng ở Canada.

Diện tích rừng của Canada có thể bằng tổng diện tích của Nhật, ý, Campuchia, Nicaragua, Pháp, Đức, Ghân, Cameroon, Thụy Điển, hàn Quốc, Uraguay và Vương Quốc Anh cộng lại. Tính ra, Canada có tổng thể 348 triệu ha đất lâm nghiệp.

5,75% người Canada sống rải rác dọc 100 dặm biên giới giáp Mỹ

Canada là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng dân số thấp nhất trên thế giới vì hầu hết diện tích phía bắc của Canada tương đối thưa dân vì khí hậu lạnh, khắc nghiệt. Trong khi dân số của Canada là 36 triệu người, chỉ tính riêng bang California của Mỹ đã là hơn 39 triệu người. Tổng dân số của Mỹ là 324 triệu người.

6.Lượng syro Canada sản xuất ra có thể chứa đầy 14 bể bơi loại chuyên dùng cho các kỳ thi Olympics

Năm 2014, Canada sản xuất được 9.486. 000 lít syro. Số lượng này đủ để đổ đầy vào 14 bể bơi tiêu chuẩn Olympics (mỗi bể bơi có dung tích 660.000 lít). Trong con số khổng lồ đó thì riêng tại Quebec đã sản xuất tới 8.580.000 lít.

Syro Canada.

7.Quebec được gọi là “Vương quốc của syro”

Theo tạp chí kinh tế Economist, Quebec chiếm tới 71% sản lượng syro toàn cầu, điều này khiến nó trở thành “vương quốc của syro”. Thậm chí còn có một liên đoàn ở đây gọi là FPAQ có nhiệm vụ chuyên kiểm soát giá của cây syro giống như OPEC kiểm soát giá dầu.

8.Trữ lượng dầu thô của Canada có thể lấp đầy khoảng 26.100 tòa nhà Empire State

Canada có 172 tỷ thùng dầu thô dự trữ, trữ lượng dầu lớn thứ ba thế giới, tương đương với 7.220 tỷ lít dầu. Trong khi đó khối lượng thể tích của tòa nhà Empire State là 37 triệu khối.

9.Tên gọi “Canada” xuất phát từ sự hiểu lầm về ngôn ngữ thế kỷ 16

Năm 1536, nhà thám hiểm người Pháp Jacques Cartier đã nghe lỏm Iroquois nói về sự định cư của họ là “kanata” có nghĩa là “làng xóm” hay “sự hòa giải”. Tuy nhiên do mức độ thường xuyên sử dụng từ này nên ông cho rằng đó là tên đất nước.

10.Khoảng 15% dân số Canada ghé thăm thương hiệu cà phê Tim Hortons mỗi ngày

Tính tới năm 2014, theo ước tính từ Tim Hortons, 15% dân số Canada (tương đương khoảng 5.300.000 – 5.400.000 người ghé thăm các chuỗi cửa hàng cà phê và bánh rán mỗi ngày. Hơn nữa, Tim Hortons phục vụ 2 tỷ tách cà phê mỗi năm, trong đó có khoảng 8 trong 10 loại cà phê được bán tại Canada. Hãng Tim Hortons chiếm đến 60% thị trường cà phê ở nước này.

11.Canada là thành phố lớn thứ 4 trên thế giới sử dụng tiếng Pháp

Ba thành phố nói tiếng Pháp lớn nhất là Paris – Pháp, Kinshasa – CHDC Công Gô và Abidijan – Cote dlvoire.

Montreal – Canada là thành phố lớn thứ 4 nói tiếng Pháp với tổng dân số 4.020.000 người.

12.Canada có một công viên quốc gia lớn hơn cả đất nước Thụy Sỹ

Công viên quốc gia Wood Buffalo ở Alberta, Canada có diện tích khoảng 17.300 dặm vuông. Diện tích này còn lớn hơn cả đất nước Thụy Sỹ chỉ có 15, 490 dặm vuông.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/BI

Tin tức liên quan:

Developed by AlphaMedia
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay